Tổ Ngôn ngữ - Việt Nam học

Thứ năm - 26/10/2017 07:24
       Hai mươi năm đầu (1977-1997) là khoảng thời gian CBGD Tổ Ngôn ngữ- Hán Nôm tự vươn lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của chất lượng giáo dục đại học. Hàng loạt CBGD được cử đi đào tạo trong, ngoài nước. Trong thời gian này, có một sự biến động mạnh về nhân sự. Một số thầy chuyển sang đợn vị khác (TS. Nguyễn Quý Thành, ThS. Phạm Hồng Thủy chuyển sang Khoa GDTH&MN). Nhiều thầy cô chuyển công tác sang trường khác (PGS.TS Trịnh Sâm, TS. Trần Thanh Bình, Thầy Nguyễn Kim Huy, Cô Nguyễn Thị Hạnh, Thầy Nguyễn Văn Tính, Cô Trần Thị Kim Nhung, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh…).
21768078 1521048251284123 4986691082101018064 n 
       Hai mươi năm qua (từ 1997 đến nay) là thời kỳ “vàng” của Tổ Ngôn ngữ-Hán Nôm, với tên mới là Bộ môn Ngôn ngữ và Việt Nam học. Đội ngũ CBGD tuy ít nhưng đã tích lũy được nhiều hơn những tri thức ngôn ngữ học hiện đại, tiếp cận được với một số chuyên ngành mới nhất của Việt ngữ học và Ngôn ngữ học thế giới. Hiện thời, Bộ môn gồm 6 CBGD: TS. Nguyễn Văn Lập ( Trưởng Bộ môn), PGS.TS Võ Xuân Hào (PCN Khoa), TS. Nguyễn Thị Vân Anh (PBT Chi bộ), ThS. Nguyễn Thị Huyền, NCS. Đặng Thị Thanh Hoa, ThS. Trương Thị Mỹ Hậu.

        Đã trải 40 khóa đào tạo ngành Ngữ văn, 15 khóa LHS Lào, nhiều khóa chuyên tu tại chức, và 5 khóa Cao học Ngôn ngữ, Bộ môn Ngôn ngữ và Việt Nam học đã góp phần nhất định vào sự nghiệp đào tạo của Khoa Ngữ văn và Trường ĐHQN.

        Trong những ngày này, chúng ta không khỏi bồi hồi nhớ tiếc đến những người thầy kính mến của Tổ bộ môn đã vĩnh viễn rời xa: Thầy Nguyễn Khánh Nồng (Tổ trưởng), Thầy Huỳnh Văn Trứ (Tổ phó), Thầy Võ Lý Hòa. Đó là những Thầy giáo đã tận tâm tận lực cho sự lớn mạnh không ngừng của Khoa Ngữ văn, của Bộ môn Ngôn ngữ và Việt Nam học.

        Bộ môn Ngôn ngữ và Việt Nam học hân hoan đón mừng Khoa và Bộ môn vừa tròn tuổi 40 - tuổi của sự sung mãn về chuyên môn và tươi mới về đội ngũ kế cận. Bộ môn đang hướng đến xây dựng Đề án xin phép mở đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học trong thời gian tới.

                                                                                TỔ NGÔN NGỮ & VIỆT NAM HỌC

 

 

 

 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây