Tổ Văn học nước ngoài

•   26/10/2017 12:45:10 AM
  •   Đã xem: 146
       Văn học dân tộc và Văn học thế giới theo một tiến trình chung mang tính quy luật: mọi dòng sông đổ ra đại dương. Văn học nước ngoài với những tinh hoa, đỉnh cao của nền Văn học thế giới là sự tương tác giao thoa hợp lưu... làm nên tiến trình đó. Bộ môn Văn học nước ngoài Khoa Ngữ văn – Đại học Quy Nhơn là một lát cắt nhỏ tròn phận mang tính khả thể trong diện mạo chung ấy. Cá biệt độc đáo trong tính đa dạng cũng là hướng đến sự nhất thể hóa (Identificare) văn hóa như là một nhu cầu sâu xa của con người – đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa theo tinh thần triết học văn hóa đối thoại như ngày nay.
Tổ Văn học Việt Nam - Hán Nôm

•   26/10/2017 12:48:00 AM
  •   Đã xem: 200
        Là một trong những bộ môn khoa học cơ bản của Khoa Ngữ văn, tiền thân của tổ Văn học Việt Nam – Hán Nôm là Tổ Văn học. Bộ môn được hình thành từ những ngày đầu khai Khoa, do thầy Nguyễn Văn Giai đảm trách. Từ buổi đầu thành lập, Bộ môn luôn đồng hành và gắn bó sự phát triển khoa. Qua những năm tháng khó khăn, các thế hệ giảng viên trong Bộ môn Văn học Việt Nam – Hán Nôm là những tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách nhà giáo, là những cán bộ giảng dạy, các nhà nghiên cứu tiêu biểu của Trường và Khoa.
BAN CHỦ NHIỆM KHOA NGỮ VĂN

•   28/10/2017 07:25:00 PM