Trường Đại học Quy Nhơn tiếp nhận Lưu học sinh Lào nhập học

Thứ hai - 30/10/2017 06:21

      Sáng ngày 27/10/2017, Trường ĐH Quy Nhơn đã tổ chức tiếp nhận 18 sinh viên mới từ 4 tỉnh Nam Lào Attapu, Champasack, Sekong và Salavan nhập học khóa dự bị tiếng Việt năm học 2017-2018, nâng tổng số sinh viên Lào hiện đang học tập tại Trường lên 90.

      PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường đã chủ trì buổi tiếp nhận và nhận bàn giao sinh viên từ lãnh đạo các Sở Giáo dục và Thể thao và Sở Ngoại giao nước bạn cùng lãnh đạo các Phòng chức năng liên quan: QLKH&HTQT, ĐT&BDTX, CTSV, Quản lý KTX và Trạm y tế.

      Tại buổi làm việc, đại diện bốn tỉnh Nam Lào đánh giá cao sự giúp đỡ và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Nhà Trường trong hơn 15 năm qua đã luôn tích cực giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Nam Lào.

      Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn cũng cho biết Nhà trường rất quan tâm đến công tác đào tạo các Lưu học sinh Lào và xem đây là tình cảm, là trách nhiệm để góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào ngày càng thắt chặt, bền vững. Nhà trường cam kết tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong học tập, sinh hoạt và giao lưu văn hóa trong thời gian học tập tại Trường.

      Nhằm thực hiện đúng quy định mới về quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài lưu trú tại Trường cũng như để giúp các LHS sớm hòa nhập vào cuộc sống mới, thủ tục nhập học của các LHS Lào năm nay có nhiều điểm mới. Các LHS mới nhập học được các phòng chức năng hướng dẫn tận tình, cụ thể như từ việc cung cấp thông tin cá nhân cho P.QLKTX để khai báo an ninh về việc tạm trú của lưu học sinh nước ngoài tại trường cho đến việc giao lưu hội nhập văn hóa nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Việt cho các em.
 

Nguồn tin: qnu.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây